Chống Thấm Epoxy Cực Tốt

Mã sản phẩm: 

2.120.000₫

                                                           ...

                                                                  

 

1) CHUẨN BỊ SÀN BÊ TÔNG

Chuẩn bị bề mặt:

- Lớp lưới được thi công trên bề mặt có độ dốc >1,1%.

- Bề mặt cứng, sạch sẽ, khô ráo và không còn dính bụi,  vữa , dầu, nhớt và các tạp chất khác. Nên sử dụng máy hút bụi công suất lớn để làm vệ sinh.

- Trám các lỗ kiểu tổ ong, lỗ hỏng kiểu chân vịt, các vị trí bị mấp mô trên bề mặt bằng hệ thống sửa chữa gốc xi măng hoặc gốc sơn epoxy .

Lớp lót:

- Quét 1 lớp Masterpren Primer hoặc lớp lót gốc sika tương tự. Quét bằng cọ lăn với định mức 4-5m2/L .

- Nên quét lớp lót cho phần diện tích thi công khi đã vệ sinh xong trong ngày. Thi công lớp chống thấm mitum khi lớp lót khô mặt.

 

Thi công chống thấm 

- Khò mặt dưới màng lưới chống thấm với thiết bị khò, khò bằng gas (hoặc hỗn hợp khí chưá 96% prôban và 6% butan, khi áp suất khí từ 4.6-5 bar). Đốt nóng bề mặt thi công và dán nhanh phần màng đã được khò nóng ngay cùng lúc.

- Dùng con lăn cao su để ép chặt phần màng lưới ở khu vực đã khò. Lăn từ giữa ra hướng 2 mép của màng lưới chống thấm để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh được hiện tượng bọt khí bị dính lại trên bề mặt. Nếu có hiện tượng bong bóng xuất hiện vài chỗ sau khi thi công , chọt thủng khu vực đó bằng vật bén nhọn, lổ thủng này sẽ tự động hàn kín trong quá trình làm phẳng hoàn thiện.

- Ở khu vực có mạch ngừng bêtông hoặc khe xây dựng, nên thi công gia cố thêm một lớp bằng cách cắt một dải màng lưới nhỏ và dán dính vào cả hai bên khe. Chiều rộng của dải gia cố này phải đủ để chồng mép ít nhất 11cm vào hai bên khe.

- Nên thi công theo cách chiều dài của 01 cuộn được đặt cùng hướng với hướng xe lưu thông. Nên thi công bắt đầu từ hai cạnh bên thành cầu và tiến dần vào phiá trong của đường; cách thi công này sẽ tạo cho phần giáp mí không ngược với hướng dòng chảy thóat nước thoát trên bề mặt.

- Màng lưới chống thấm phải được khò dính toàn diện bề mặt vào kết cấu cho mặt ngang lẩn mặt đứng, giáp mí 8cm theo chiều dọc và 13cm tại điểm đầu của cuộn.

2) NHỮNG ĐIỂM QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý

- Khi thi công mặt đứng, nên để dư lớp màng lưới một khoảng cách ít nhất là 16cm. Cạnh đứng của lớp màng lưới chống thấm phải được gia cố bằng nẹp kim loại có xử lý keo trám (nếu cần thi công lớp vữa bảo vệ thì sẽ phủ lớp vữa trên mặt đứng đến mép của khe trám).

- Nếu phải thi công lớp vữa bảo vệ (Masterpren 2004) thì nên thi công lớp vữa trực tiếp lên bề mặt màng lưới và ngay sau khi thi công xong lớp màng lưới chống thấm. Điều này sẽ hạn chế hiện tượng phòng rộp của lớp màng lưới mà sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp màng lưới vào kết cấu.

- Các khe co giãn, khe xây dựng phải được gia cố cẩn thận. Nên thi công kỹ các hướng thoát nước trên bề mặt màng lưới nhằm hạn chế các vũng nước bị đong lại.

Sản phẩm liên quan